ยินดีต้อนรับสู่ครัวอาหารยุโรป

ความเป็นมาอาหารยุโรป

ความเป็นมาของอาหารยุโรป

ซุป

อาหารยุโรป เป็นคำที่ใช้อ้างถึงอาหารในทวีปยุโรป และประเทศฝั่งตะวันตก รวมทั้ง รัสซีย, เช่นเดียวกันกับอาหารที่ไม่ใช่อาหารพื้นเมืองในออสเตรเลีย ทวีปอเมริกา แอฟริกาใต้และโอเชียเนีย ซึ่งได้รับอิทธิพลจากยุโรป คำนี้ใช้โดยชาวเอเชียตะวันออกเพื่อให้ต่างจากอาหารแบบเอเชีย ในขณะที่ชาวตะวันตก คำนี้ในบางครั้งจะหมายถึงเฉพาะอาหารบนพื้นแผ่นดินของทวีปยุโรป และมีความหมายเช่นเดียวกับยุโรปภาคพื้นแผ่นดินโดยเฉพาะในภาษาอังกฤษ

อาหารของประเทศตะวันตกความหลากหลายภายในกลุ่ม แม้ว่าจะมีลักษณะเฉพาะที่ทำให้แตกต่างจากอาหารเอเชียและอื่นๆก็ตาม เมื่อเปรียบเทียบกับการปรุงอาหารในเอเชียแล้ว ตัวอย่างเช่น เนื้อสัตว์มีความโดดเด่นจะเสิร์ฟในขนาดที่รับประทาน สเต็กและเนื้อแล่เป็นแผ่นเป็นอาหารที่พบได้ทั่วไปในตะวันตก นิยมใช้ไวน์องุ่นและซอสเป็นซอสไว้จิ้มเพื่อเพิ่มรสชาติ และ ใช้นมจากสัตว์หลายๆชนิดในกระบวนการปรุงอาหาร ยกเว้นในอาหาร มีการผลิตชีส ในหลากหลายรูปแบบและผลิตภัณ์จากนมหมัก มีให้เลือกใช้หลายชนิดเช่นกัน ขนมปังจากเเป็งสาลีเป็นแหล่งของแป้งที่สำคัญ เช่นเดียวกับ พาสต้า  และเเพสตรี มันฝรั่งก็เป็นแหล่งของแป้งที่สำคัญของชาวอาหารยุโรป และแพร่หลายในอาณานิคมของทวีปยุโรปในทวีปอเมริกาพบในอาหารยุโรปน้อยกว่าในทวีปอเมริกา แม้ว่าอาหารที่ทำจากข้าวโพด เป็นส่วนสำคัญในอาหารอิตาลีและในคาบสมุทรบอลข่าน ขนมปังแบน โดยเฉพาะที่มีการแต่งหน้า เช่น พิซซา และข้าวมีรับประทานอยู่บ้างในยุโรปตะวันออกแต่ไม่ใช่อาหารหลัก สลัดถือเป็นส่วนสำคัญของอาหารยุโรป

เมนูที่นิยมกันมากในชาวชาวยุโรป

ถ้าพูดถึงอาหารที่ชาวยุโรปนิสยมรับประทานกันก็มีอยู่หลายเมนู แต่ที่นิยมแล้วหาทานได้ง่ายก็มีอยุ่แค่ไม่กี่เมนูแต่วันนี้จะมายกตัวอย่างให้พวกท่านได้ชมแล้วหากว่าสนใจก็สามารถไปหามาลิ้มรสกันได้

Cheeseburger

Cheeseburger สามารถหาทานได้ง่ายในอเมริกาและในไทย แต่ชีสเบอร์เกอร์แบบดั่งเดิมนั้นต้องที่ California ที่เกิดขึ้นโดยไม่ตั้งใจ โดยการย่างเนื้อเบอร์เกอร์แล้วเอาชีสมาโป๊ะเนื้อเบอร์เกอร์และก่อให้เกิดเป็นเมนูสุดอร่อยและยังเป็นที่ยอดฮิตของคนทั่วโลกมาจนถึงปัจจุบัน

Hot dogs

ถ้าพูดถึง HOT GOGS แล้วแทบจะป็นอาหารที่หาง่ายที่สุดของอเมริกาเพราะเพียงคุณเดินไปคุณก็สามารถเจอร้านขาย hot dogs ได้ตามข้างทาง และโดยเฉพาะที่ Chicago เป็นเมืองแห่ง Hot dogs และเมนู Hot dog ที่น่าลองที่สุดใน Chicago คือ Vienna Beef มันอร่อยจนแทบไม่ต้องเยาะซอสเพิ่มเลยแม้แต่นิดเดียว

Steak

ถ้าพูดถึงสเต็กก็คงไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอนเพราะสเต็กเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายเพราะมีเอกลักษณ์ที่สีสันที่ชวนให้หิวและต้องหามาทานกันให้ได้และยังมีรสชาติที่กลมกล่อนและมีกลิ่นที่หอมมาจากมันของเนื้อวัวทานคู่กับมันบดหรือเฟรนฟรายก็เข้ากันอย่างลงตัว

Pizza

เมนูสุดท้ายที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้เพราะความเป็นมาที่ยาวนานแต่ความฮิตไม่ตกถอยลงไปแม้แต่นิดเดียวนั้นก็คือ Pizza ที่ใครๆก็ต่างชื่นชอบในรสชาติอันกลมกล่อมของมันแล้วยังมีชีสที่ยืดสุดๆแล้วยังมีตัวแป็งที่นุ่มละมุนปากแล้วยังไม่หมดยังมีตัวซอสมะเขือเทศและเนื้อสัตว์ต่างๆที่สามารถนำมาใส่เพื่อให้รสชาติอร่อยยิ่งขึ้น

<<<กลับหน้าหลัก